2005/May/25

นานแล้วที่ไม่ได้อัพ Blog เลย พอดีช่วงที่ผ่านๆ มายุ่งมาก การจะกระดิกนิ้วพิมพ์อะไรสักอย่างแสนจะลำบาก วันๆ ได้แต่นั่งคิดไปว่า ต่อไปจะเอาไงดี ต่อไปจะทำอะไรต่อดี พอนึกแล้วก็อยากจะทำ แต่พอจะทำก็รู้ว่ามันทำไม่ได้ ติดปัญหาอะไรอีกนานับประการ...

ก็พอดีที่มีหนังเรื่องหนึ่งเข้าพอดี ก็ถือว่าเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของชื่อๆ นี้แล้ว กับ "อนาคิน" ชื่อนี้เป็นชื่อของตัวละครตัวหนึ่งในภาพยนตร์มหากาฬเรื่อง "สตาร์วอร์" สำหรับคนที่รู้จักผมอยู่แล้ว คนจะรู้ว่า "หมี อนาคิน" คือใคร มันก็คือชื่อนามปากกาของผมเองครับ

"อนาคิน" เป็นชื่อนามปากการและตัวละครในเกมออนไลน์ และหนังสือเกมออนไลน์ที่ชื่อว่า "Weekly Online Magazine" ถึงแม้ตอนนี้ผมจะไม่ได้ทำงานในส่วนที่กล่าวไปแล้ว มันก็เป็นเหตุที่พอดีกับหนังเรื่อง สตาร์วอร์ ที่ฉายเป็นภาคสุดท้ายเช่นกัน "ชื่อนามปากกาของผม" และหนังเรื่องนี้ก็คงจบลงไปพร้อมๆ กันนี่แหละ ต่อไปนี้ ผู้เขียนคอลัมน์ บก. ที่ชื่อ อนาคิน ก็คงจะหายไปจากวงการหนังสือแล้ว พร้อมกับรอยต่อที่ผมจะเข้าสู่ช่วง "ดาร์ดไซด์" เพื่อเริ่มทำอะไรบางอย่างให้เกิดขึ้นมาได้ด้วยความพยายามของผม และหลายๆ คนที่เป็นกำลังใจ และลุ้นว่าผมจะทำมันได้มั้ย อนาคต เป็นสิ่งไม่แน่นอน...

ในวันหน้านั้นอะไรจะเกิดขึ้นกับชีวิตพวกคุณก็แล้วแต่ แต่ผมเชื่อว่า หลังจากที่มันผ่านไป ผมขอให้คุณเชื่อว่า สิ่งเหล่านั่นที่ทำไปเป็นสิ่งที่คุณทำได้ดีที่สุดแล้ว และให้มันผ่านไป หันมามองสิ่งที่จะทำในอนาคต ในวันต่อๆ ไป ให้มันดีขึ้นกว่าเดิมดีกว่าครับ "เพื่อพรุ่งนี้ที่ดีกว่า"

"เพื่อพรุ่งนี้ที่ดีกว่า" คำๆ นี้ผมพูดออกมากับรุ่นพี่เมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว พี่ที่ถามผมชื่อพี่น้ำ เป็นคนที่รู้จักกันดีในนิตยสาร Mega พี่น้ำ ตอนนั้นพี่น้ำถามผมว่า...

พี่น้ำ: ตั๊ก นายอยากได้อะไรในอนาคตว่ะ

ตั๊ก: ผมอยากได้พรุ่งนี้ที่ดีกว่านี้ ครับ

และวันนั้นจนถีงวันนี้ คำๆ นี้มันไปอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง "เฉิ่ม" ด้วย ผมไม่เคยบอกใครถึงสิ่งเหล่านี้ แต่ก็เพิ่งรู้เหมือนกัน ว่าคำที่ตัวเองเคยต้องการให้มันเป็นจริง ที่พยายามอยู่ทุกวันนี้ "มันก็เป็นสิ่งที่ทุกๆ คน ต้องการเช่นเดียวกัน"

ต้องขออภัยที่นานๆ จะมาอัพสักทีนะครับ แต่ก็หวังว่าจะมีโอกาสได้มาเหล่าเรื่องที่ไม่เคยเล่าให้คนอื่นฟัง ให้พวกคุณได้รู้กัน ให้เราได้เป็นเพื่อนกัน แม้จะไม่รู้จักกันก็ตาม

ขอพลังจงอยู่กับท่าน...


edit @ 2005/05/25 00:08:25

Comment

Comment:

Tweet


#3 by (202.143.135.34 /192.168.1.193) At 2005-11-30 12:15,
May The Force Be With You !
ไม่ได้อ่านอันนี้ดันข้ามไปอ่านอันบนก่อนซะได้
= ='' ตอนแรกอ่านหัวข้อ ดาร์คไซด์พาวเวอร์
ทำไมดันอ่านเป็นดาร์คไซด์พาวเดอร์ (แป้งทาด้านมืด)ไปได้นะ แล้วพอดีก็เหลือบไปเห็นแป้งตูดหมึกของพี่โน๊ต น่าน ดาร์คไซดด์พาวเดอร์จิงๆด้วย = =''

ใครๆก็อยากได้พรุ่งนี้ที่ดีกว่าจริงๆแหละค่ะ ^^
แต่จะได้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับความพยายามของแต่ละคน
ถ้าพยายามามแล้วไม่ได้ ก็ขอให้สู้ต่อไป พยายามต่อไปเรื่อยๆ
คนเรามีความพยายามเท่ากัน แต่เอามาใช้ไม่เท่ากัน
คำนี้ขอหยิบมาจากคำพูดของพี่โน๊ส ชอบประโยคนี้มากเพราะมันทำให้รู้ว่าบางทีการที่เราไม่ได้ดีเหมือนคนอื่นๆเขา อาจจะเป็นเพราะเราใช้ความพยายามไม่เท่าเค้านั่นเอง แต่มันก็แค่บางที ^^
ขอพลังจงอยู่กับท่าน
#2 by ~๐TaShA HappY LittlE SquirreL๐~ At 2005-05-28 14:39,
เหอะๆ ดูท่าทางเครียดนะครับ สักวันถ้าเราพยายามและยังไม่ตายเราคงจะได้"พรุ่งนี้ที่ดีกว่า"กันแน่ครับ

สู้ๆ ขอพลังจงอยู่กับท่าน
#1 by The DeAtH At 2005-05-25 16:16,